Cách Làm Nước Cốt Dừa Ăn Chè Bưởi Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách làm nước cốt dừa ăn chè bưởi – món ăn ngon cho ngày hè

Món ăn ngon cho ngày hè

Trong những ngày hè oi bức, không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món ăn mát lạnh. Nước cốt dừa ăn kèm với chè bưởi là một trong những món ăn được yêu thích nhất trong mùa hè. Với hương vị thơm ngon và mát lạnh, món ăn này sẽ giúp bạn giải nhiệt và thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó.

Nguyên liệu để làm món ăn

  • 1 trái dừa tươi
  • 1/2 kg đường
  • 1/2 kg bột năng
  • 1 quả bưởi
  • Nước cốt dừa

Cách làm nước cốt dừa ăn chè bưởi

Bước 1: Lấy dừa tươi

Đầu tiên, bạn cần lấy một trái dừa tươi và đổ nước dừa vào một bát lớn. Sau đó, dùng dao cắt mỏng lớp vỏ dừa để lấy nước cốt dừa.

Bước 2: Hòa tan đường và bột năng

Tiếp theo, bạn cần pha trộn đường và bột năng với nước cốt dừa cho đến khi đường tan hoàn toàn. Đảm bảo không có cục bột năng trong hỗn hợp.

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

Đổ hỗn hợp đường và bột năng vào nồi và đun lên với lửa nhỏ. Khi nồi nấu sôi, hãy khuấy đều để tránh bị cháy. Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại và có màu trắng sữa.

Bước 4: Làm chè bưởi

Trong khi nước cốt dừa đang nấu, bạn có thể chuẩn bị chè bưởi. Lấy một quả bưởi và bóc vỏ, sau đó cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 5: Trộn nước cốt dừa và chè bưởi

Khi nước cốt dừa đã đặc lại, hãy tắt bếp và để nó nguội. Sau đó, trộn nước cốt dừa với chè bưởi và đảm bảo chè bưởi được phủ đều bởi nước cốt dừa.

Những lưu ý khi làm món ăn

  • Để đảm bảo nước cốt dừa được tinh khiết, bạn nên lấy dừa tươi để lấy nước cốt dừa.
  • Hãy đảm bảo không có cục bột năng trong hỗn hợp để tránh làm hỏng hương vị của món ăn.
  • Nếu bạn muốn món ăn có vị ngọt hơn, bạn có thể tăng lượng đường trong hỗn hợp.

Cách thưởng thức nước cốt dừa ăn chè bưởi

Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể cho nó vào tủ lạnh trong vài giờ để món ăn mát lạnh hơn. Sau đó, hãy cho món ăn vào tô và thưởng thức.

Dinh dưỡng của nước cốt dừa ăn chè bưởi

Món ăn này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin C, kali, canxi và sắt. Nó cũng có thể giúp giảm cân và cải thiện hệ tiêu hóa.

Kết luận về món ăn

Nước cốt dừa ăn kèm với chè bưởi là một món ăn ngon cho ngày hè. Với hương vị thơm ngon và mát lạnh, món ăn này sẽ giúp bạn giải nhiệt và thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó. Bạn có thể dễ dàng làm món ăn này tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.