So Sánh Xe Air Blade Và Lead

Giới thiệu về chủ đề: So sánh xe Air Blade và Lead

Trong thị trường xe máy hiện nay, Air Blade và Lead đang là hai sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Với thiết kế hiện đại, tính năng tiện ích và động cơ mạnh mẽ, cả hai chiếc xe đều đáp ứng được nhu cầu di chuyển của người dùng. Tuy nhiên, liệu Air Blade và Lead có khác biệt gì về động cơ, kiểu dáng hay tính năng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hai sản phẩm này.

Cấu hình động cơ

Động cơ xe Air Blade

Động cơ xe Air Blade được trang bị động cơ xăng 125cc, làm mát bằng dung dịch, 4 thì, SOHC. Công suất tối đa của động cơ này là 8,4 kW tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 10,8 Nm tại vòng tua máy 5.000 vòng/phút.

Động cơ xe Lead

Động cơ xe Lead cũng được trang bị động cơ xăng 125cc, làm mát bằng dung dịch, 4 thì, SOHC. Tuy nhiên, công suất tối đa của động cơ này chỉ đạt 6,9 kW tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 10,9 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút.

Như vậy, về cấu hình động cơ, Air Blade có công suất và mô-men xoắn lớn hơn so với Lead. Điều này giúp xe Air Blade có khả năng tăng tốc và vận hành nhanh hơn.

Kiểu dáng và thiết kế

Kiểu dáng xe Air Blade

Air Blade có kiểu dáng thể thao, hiện đại với đèn pha LED, đèn hậu LED, đèn xi-nhan LED và đèn cảnh báo phanh khẩn cấp. Xe còn được trang bị màn hình LCD hiển thị đa thông tin, hệ thống khóa thông minh và hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI.

Kiểu dáng xe Lead

Lead có kiểu dáng truyền thống, mẫu mã đơn giản hơn so với Air Blade. Xe được trang bị đèn pha Halogen, đèn xi-nhan và đèn hậu bình thường. Tuy nhiên, xe có hệ thống khóa thông minh và hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI giống như Air Blade.

Về kiểu dáng và thiết kế, Air Blade có một điểm nhấn nổi bật hơn so với Lead. Với kiểu dáng thể thao, hiện đại và trang bị đầy đủ các tính năng tiện ích, Air Blade hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động. Trong khi đó, Lead có thiết kế đơn giản, phù hợp với những người dùng cần một chiếc xe đơn giản, tiện lợi.

Tính năng và tiện ích

Tính năng của xe Air Blade

Air Blade được trang bị hệ thống phanh ABS, hệ thống phanh đĩa trước và sau, hệ thống giảm xóc sau Pro-Link, hệ thống khởi động bằng nút bấm và hệ thống chống trộm Smartkey. Xe còn có khoang chứa đồ dưới yên rộng rãi, cổng sạc USB và hệ thống âm thanh đa phương tiện.

Tính năng của xe Lead

Lead cũng được trang bị hệ thống phanh đĩa trước và sau, hệ thống giảm xóc sau, hệ thống khởi động bằng nút bấm và hệ thống chống trộm Smartkey. Xe còn có khoang chứa đồ dưới yên rộng rãi và hệ thống âm thanh đa phương tiện.

Về tính năng và tiện ích, Air Blade có nhiều ưu điểm hơn so với Lead. Với hệ thống phanh ABS, hệ thống giảm xóc sau Pro-Link và hệ thống sạc USB, Air Blade đáp ứng được nhu cầu của những người dùng cần một chiếc xe tiện ích và an toàn hơn.

Giá cả và khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Giá cả của xe Air Blade

Giá bán của xe Air Blade dao động từ 46 triệu đồng đến 55 triệu đồng, tùy thuộc vào phiên bản và màu sắc.

Giá cả của xe Lead

Giá bán của xe Lead dao động từ 43 triệu đồng đến 49 triệu đồng, tùy thuộc vào phiên bản và màu sắc.

Về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, cả hai chiếc xe đều có mức tiêu thụ nhiên liệu tương đối thấp. Tuy nhiên, Air Blade có tính năng tiết kiệm nhiên liệu hơn với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI.

Kết luận

Tổng kết lại, Air Blade và Lead đều là những sản phẩm xe máy tốt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nếu so sánh cụ thể về cấu hình động cơ, kiểu dáng và thiết kế, tính năng và tiện ích, giá cả và khả năng tiết kiệm nhiên liệu, Air Blade có nhiều ưu điểm hơn so với Lead. Tuy nhiên, việc lựa chọn chiếc xe phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người dùng là quan trọng nhất.