Cách Làm Bánh Flan Món Ăn Ngon Hương Vị Hài Hòa

Cách làm bánh flan món ăn ngon

Bánh flan là một món ăn tráng miệng phổ biến trên toàn thế giới với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh flan món ăn ngon tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm thấy.

Nguyên liệu để làm bánh flan món ăn ngon

  • 6 quả trứng tươi
  • 1/2 lít sữa tươi không đường
  • 1/2 lít kem tươi
  • 1/2 tách đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani

Cách làm bánh flan món ăn ngon

Bước 1: Chuẩn bị nồi nước sôi

Trước khi bắt đầu làm bánh flan, hãy chuẩn bị nồi nước sôi để đun bánh trong lúc nước sôi. Điều này giúp cho bánh được nấu chín đều và không bị cháy.

Bước 2: Pha trứng và đường

Trong một bát lớn, trộn đều trứng và đường cho đến khi hỗn hợp tan chảy. Sau đó, thêm muối và chiết xuất vani vào bát và trộn đều.

Bước 3: Thêm sữa và kem vào hỗn hợp trứng

Tiếp theo, thêm sữa và kem vào hỗn hợp trứng và đường và trộn đều. Hãy chắc chắn rằng tất cả các thành phần được kết hợp tốt để đảm bảo bánh được nấu chín đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh flan

Sau khi trộn đều hỗn hợp, đổ nó vào khuôn bánh flan. Hãy chắc chắn rằng bánh flan được đổ đều và không bị tràn ra ngoài.

Bước 5: Nấu bánh flan

Đặt khuôn bánh flan vào nồi nước sôi và đun trong khoảng 45 phút đến 1 giờ. Sau khi nấu chín, hãy cho bánh flan nguội hoàn toàn trước khi bỏ vào tủ lạnh.

Những lưu ý khi làm bánh flan món ăn ngon

  • Hãy chắc chắn rằng tất cả các thành phần đều ở nhiệt độ phòng trước khi trộn chúng lại với nhau.
  • Không đổ quá nhiều hỗn hợp vào khuôn bánh flan để tránh bị tràn ra ngoài.
  • Để bánh flan nguội hoàn toàn trước khi bỏ vào tủ lạnh để đảm bảo rằng nó không bị nứt.

Cách thưởng thức bánh flan món ăn ngon

Khi bánh flan đã nguội hoàn toàn, hãy lật nó ra một đĩa và thưởng thức. Bánh flan thường được ăn kèm với một số loại trái cây tươi để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Dinh dưỡng của bánh flan món ăn ngon

Bánh flan chứa nhiều chất dinh dưỡng như bột mì, trứng và sữa. Nó cũng là một nguồn cung cấp protein và canxi cho cơ thể.

Kết luận về bánh flan món ăn ngon

Bánh flan là một món ăn tráng miệng ngon và bổ dưỡng. Với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm thấy, bạn có thể dễ dàng làm bánh flan món ăn ngon tại nhà. Hãy thử làm món ăn này và tận hưởng hương vị thơm ngon của nó.