Cách Làm Bánh Flan Với 4 Quả Trứng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách làm bánh flan với 4 quả trứng gà – Hương vị truyền thống ngọt ngào

Giới thiệu về món bánh flan

Bánh flan là món tráng miệng ngọt ngào, được ưa chuộng trên khắp thế giới. Đây là một món ăn truyền thống của Pháp, nhưng đã trở thành một phần của văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia khác nhau. Bánh flan có hương vị mềm mại, thơm ngon và đặc biệt là rất dễ làm. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan với 4 quả trứng gà đơn giản và dễ thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu để làm bánh flan với 4 quả trứng gà

  • 4 quả trứng gà
  • 1/2 lít sữa tươi không đường
  • 100g đường
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm bánh flan với 4 quả trứng gà

Bước 1: Chuẩn bị khuôn bánh flan

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị khuôn bánh flan. Bạn có thể sử dụng khuôn bánh flan bằng kim loại hoặc silicon. Nếu bạn sử dụng khuôn bánh flan bằng kim loại, hãy nhớ bôi trơn khuôn với một lớp dầu ăn để dễ dàng lấy bánh flan ra sau khi nướng. Nếu bạn sử dụng khuôn bằng silicon, không cần bôi trơn.

Bước 2: Làm nước caramen

Để làm nước caramen, hãy cho 50g đường vào chảo và đun lên trên lửa nhỏ. Khi đường tan chảy và có màu nâu đỏ, hãy cho 2 muỗng canh nước vào và đảo đều. Sau đó, đổ nước caramen vào khuôn bánh flan.

Bước 3: Làm hỗn hợp bánh flan

Trong một bát lớn, đánh tan 4 quả trứng gà. Sau đó, thêm 50g đường và đánh đều. Tiếp theo, thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê vani vào hỗn hợp trứng. Khi đã đánh đều, hãy thêm 1/2 lít sữa tươi và khuấy đều.

Bước 4: Nướng bánh flan

Đổ hỗn hợp bánh flan vào khuôn đã có nước caramen. Đặt khuôn bánh flan vào trong nồi hấp và đổ nước vào nồi sao cho nước đạt đến một nửa độ cao của khuôn bánh flan. Nấu bánh flan trong vòng 30 phút.

Những lưu ý khi làm bánh flan với 4 quả trứng gà

  • Để bánh flan không bị nứt, hãy đánh trứng và đường đều và không quá lâu.
  • Nếu bạn muốn bánh flan có mùi thơm đặc trưng của vani, hãy sử dụng vani thật và không sử dụng tinh dầu vani.
  • Khi nướng bánh flan, hãy đặt khuôn bánh flan vào nồi hấp và đổ nước vào nồi sao cho nước đạt đến một nửa độ cao của khuôn bánh flan.

Cách thưởng thức bánh flan với 4 quả trứng gà

Bánh flan có thể ăn ngay sau khi nướng hoặc để nguội trước khi thưởng thức. Bạn có thể thêm một ít kem tươi hoặc trái cây tùy thích để tăng thêm hương vị cho bánh flan.

Dinh dưỡng của bánh flan với 4 quả trứng gà

Bánh flan là một món tráng miệng có chứa đường và đạm. Tuy nhiên, bánh flan cũng cung cấp một lượng lớn canxi và vitamin D từ sữa.

Kết luận về bánh flan với 4 quả trứng gà

Bánh flan là một món tráng miệng ngọt ngào và đơn giản để làm tại nhà. Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tạo ra một món tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.